Chả mực Hạ Long, món ngon không thể chối từ

Hạ Long không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ mà còn được người dân biết đến với những món ăn thơm ngon từ mẹ biển cả, trong đó phải kể đến món chả mực Hạ Long. Không giống như món chả mực nơi khác, chả mực Hạ Long có vị mặn mòi, thơm ngon đặc biệt, cũng chính vì thế mà món ăn này được lọt vào top 10 những món ăn chỉ có ở Việt Nam.

Bạn xem thêm:

Chả mực Hạ Long là món ăn ngon nổi tiếng được người tiêu dùng bình chọn

Cách làm chả mực Hạ Long vô cùng đặc biệt

Để làm ra một món ăn ngon như chả mực Hạ Long thì từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến cũng rất cầu kỳ, yêu cầu cao. Đối với món ăn chả mực này thì nguyên liệu được chọn để làm phải là mực nang. Theo ngư dân vùng thì mực nang ở vùng biện Hạ Long là mực ngon hơn cả, vì vùng biển nơi đây rất kín gió lại nhiều rong rêu nên mang mực dày hơn, thịt mực ăn cũng đậm đà hơn rất nhiều. Làm chả mực phải chọn lựa những con mực tươi ngon vừa được đánh bắt từ vùng biển Hạ Long lên. Cách làm chả mực nơi đây cũng khác với những vùng miền khác, mực không phải đem đi xay là 100% được giã tay theo phương pháp truyền thống nên miếng chả mực ăn chắc hơn, ngon hơn rất nhiều. Mặc dù có cách làm cầu kỳ, tốn thời gian nhưng bù lại món ăn chả mực Hạ Long có hương vị rất thơm ngon cuốn hút, khiến người ẩm thực không thể cưỡng lại được dù chỉ ngửi thấy hương vị của món ăn.

Chả mực giã tay Hạ Long là món ăn ngon chỉ có ở Việt Nam
Chả mực giã tay Hạ Long là món ăn ngon chỉ có ở Việt Nam

Mách bạn: Danh sách báo giá chi tiết đặc sản chả mực giã tay Hạ Long >> xem thêm

Chả mực Hạ Long xứng đáng lọt vào top những món ăn ngon nhất Việt Nam

Trong năm 2013, người dân vùng biển Hạ Long được vinh danh trong lễ trao tặng những món ăn ngon nhất của Việt Nam do các nước Đông Nam Á thực hiện. Đây là niềm tự hào không chỉ có người dân Hạ Long mà còn là cả nền ẩm thực nước nhà. Và đây cũng là điều mà món ăn chả mực Hạ Long hoàn toàn xứng đáng. Bằng công sức bỏ ra trong cách chế biến, bằng phương pháp làm chả mực lâu đời được lưu truyền bao thế hệ, bằng sự ưu ái của mẹ biển cả, món ăn chả mực Hạ Long được người ẩm thực hoàn toàn công nhận, và đến nay món ăn này còn được bạn bè các nước công nhận. Đây cũng là thành quả đáng có cho những nghệ nhân làm ra miếng chả mực thơm ngon. Cho đến nay, chả mực Hạ Long được rất nhiều bạn bè trên các quốc gia khác biết đến với thái độ vô cùng yêu thích món ăn này.

Thương hiêu chả mực Bá Kiến của công ty Danavisa
Thương hiêu chả mực Bá Kiến của công ty Danavisa

Với niềm tự hào nền ẩm thực Việt, Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DANAVISA) với thương hiệu Chả mực Bá Kiến đã đem món ăn này đi sang nhiều nước trên thế giới như Nga, Đức, Thái,… để ngày càng có nhiều người biết đến và yêu thích món ăn này. Dasavina với thương hiệu chả mực Bá Kiến cũng chính là thương hiệu chả mực uy tín số 1 trong nước tại Hà Nội được người tiêu dùng bình chọn. Hiện công ty là đơn vị cung cấp chả mực giã tay Hạ Long trên khắp các tỉnh thành trong cả nước như chả mực Hạ Long tại Hà Nội, tại Thành phố Hồ Chí Minh, tại Đà Nẵng,… và ngày càng nhận được sự yêu mến, tin tưởng của khách hàng. Xem tại đây http://chamuchalong.org/cha-muc-ha-long/cha-muc-ha-long-tai-ha-noi-2/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*