Cách chọn mực một nắng chuẩn nhất

Cách chọn mực một nắng chuẩn nhất
Cách chọn mực một nắng chuẩn nhất

Mực một nắng là thực phẩm được ưa chuộng ở Việt Nam được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như mực một nắng nướng sa tế, mực một nắng nướng muối ớt, mực một nắng xào rau củ, mực một nắng chiên giòn,…Và hôm nay mucmotnang.org sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết cách chọn mực một nắng chuẩn nhất, ngon nhất.

Cách chọn mực một nắng chuẩn nhất
Cách chọn mực một nắng chuẩn nhất

Thứ nhất:

Mực một nắng chất lượng và ngon nhất được làm từ mực là hoặc mực ống.

Thứ hai:

Mực một nắng chất lượng, ngon được làm từ mực tươi mới bắt về vì vậy khi mua bạn để ý xem mi nơ của mực. Hơn nữa, mực câu luôn có giá cao hơn nhiều so với mực giã cào hay mực đánh lưới. Vì mực câu ngoài việc được xẻ và phơi ngay khi còn mi nơ thì thịt mực luôn chắc, ngọt, khi phơi xong nhìn màu da mực có nhiều đốm đen, hồng. Trong khi đó, mực giã cào hay đánh lưới thường bị dập nát, hỗn tạp với đủ loại trong lưới nên có giá rẻ, phải lột da cho trắng rồi mới phơi, và dĩ nhiên thịt sẽ không ngọt, ngon bằng.

Bạn có thể tham khảo: Cách làm răng mực xào bơ tỏi.

Thứ 3:

Mực một nắng được làm từ mực tươi sau đó phơi nắng dưới ánh nắng mặt trời vì vậy khi đi mua bạn để ý xem mực có khô hay không hay vẫn còn ẩm ướt.

Thứ 4:

Mực một nắng được bảo quản trong túi chân không và được cấp đông để bảo quản 6- 12 tháng vì vậy khi mua bạn sẽ thấy sản phẩm chất lượng sẽ được bảo quản tốt và đóng gói cẩm thận.

Với những bí quyên mong rằng bạn sẽ lựa chọn được mực một nắng giá rẻ và ngon hấp dẫn nhé!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*