Tết này đi mua cá kho làng Vũ Đại

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn yêu thích vào dịp tết
Cá kho làng Vũ Đại là món ăn yêu thích vào dịp tết

Nếu ngày tết, những món ăn thịt mỡ, đồ ngọt,.. đã làm bạn quá ngấy và không còn thấy ngon miệng thì hãy thưởng thức món ăn từ cá, chắc hẳn sẽ làm gia đình bạn thấy hài lòng. Hiện nay trên thị trường, món ăn cá kho làng Vũ Đại đang là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Đặc biệt trong dịp tết đến xuân về, món ăn cá kho làng Vũ Đại được người tiêu dùng săn đón.

Bạn tham khảo chủ đề khác: Bạn có biết món ăn cá kho làng Vũ Đại?

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn được lựa chọn nhiều nhất vào mỗi dịp tết đến xuân về

Tại sao món cá kho làng Vũ Đại lại được lựa chọn vào dịp Tết?

Cá kho làng Vũ Đại còn được biết với nhiều tên khác như cá kho Bá Kiến, cá kho niêu đất, cá kho cổ truyền Hà Nam. Món ăn này có từ xa xưa, chỉ được người dân nơi đây kho vào mỗi khi tết đến xuân về để thờ cúng tổ tiên. Vì mỗi niêu cá làm ra chi phí rất cao. Sau đó, món ăn này được lưu truyền cho đến ngày nay. Công thức kho cá vẫn được giữ nguyên vẹn, tuy nhiên gia vị thì thay đổi sao cho phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Xem tại đây http://cakhobakien.com

Cá kho làng Vũ Đại là cá trắm đen kho, cá phải nuôi ốc, đạt trung bình 5kg/con thì mới cho vào kho. Sau đó, cùng với nhiều gia vị đồng quê rồi cho vào kho dưới củi nhãn, trong suốt 12 đến 20 tiếng đồng hồ. Cho đến khi thịt cá quánh chắc, xương cá nhừ thì mới đạt yêu cầu. Theo như nhận xét của người tiêu dùng, món cá kho là sự kết hợp giữa hiện đại và truyền thống. Hương vị món ăn phù hợp với ngày tết. Như để tưởng nhớ đến cội nguồn cha ông.

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn yêu thích vào dịp tết
Cá kho làng Vũ Đại là món ăn yêu thích vào dịp tết

Bạn có biết giá cá kho làng Vũ Đại >> Tại đây

Cá kho làng Vũ Đại cháy hàng dịp Tết

Cứ mỗi độ giáp tết, người dân làng Vũ Đại phải thức trắng 1 đêm kho cá. Cá kho liên tục không nghỉ, 16 nghệ nhân kho cá trong làng cũng không kịp, phải thuê người để phụ giúp, nhưng vẫn không đủ để đáp ứng yêu cầu của người đặt hàng.

Theo như chia sẻ của những nghệ nhân kho cá, mỗi ngày có đến hơn 500 khách đặt hàng, kho hết cỡ cũng không kịp, đành phải đỗi với khách. Cứ thế, cá kho ngày càng đổi mới thơm ngon, người tiêu dùng đặt hàng ngày càng nhiều. Đây là niềm tự hào của người dân làng Vũ Đại, cũng là niềm tự hào của nền ẩm thực Việt Nam.

Tết đến ai ai cũng mua cho được niêu cá kho
Tết đến ai ai cũng mua cho được niêu cá kho

Tết này, bạn còn chần chừ gì mà không đặt ngay cho gia đình mình những niêu cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội thơm ngon, hay bất kỳ tỉnh thành mà bạn sinh sống.