Bạn có biết món ăn cá kho làng Vũ Đại?

Hiện nay trên thị trường đâu đâu cũng nói về món cá kho làng Vũ Đại. Vậy món ăn cá kho làng Vũ Đại là món ăn gì? Món ăn như thế nào? Sau đây, hãy cùng http://monanla.com/ khám phá bí mật về món ăn cá kho lừng danh này nhé!

Bạn tham khảo thêm nhiều chủ đề khác:

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn đặc sản lừng danh của tỉnh Hà Nam

Cá kho làng Vũ Đại là cá trắm đen kho niêu đất

Hà Nam không chỉ được biết đến với nhân vật Chí Phèo, mà ngày nay còn nổi tiếng hơn với món ăn đặc sản cá kho làng Vũ Đại. Cũng giống như tên gọi đặc biệt của nó, món ăn cá kho làng Vũ Đại nổi tiếng được chế biến vô cùng tỉ mỉ. Cá được kho phải là cá trắm đen to từ 3kg đến 5kg, nuôi cỏ tại ao nhà. Những nguyên liệu bắt buộc phải có cho món cá kho này là: nước cốt dừa, chanh tươi, ớt tươi, riềng, gừng, gia vị,.. Củi kho cá phải là củi nhãn và niêu kho là niêu đất. Những nguyên liệu trên không được thiếu bất kỳ một cái nào. Theo như sự chia sẻ của những nghệ nhân kho cá thì phải kho bằng củi nhãn thì hương thơm mới quyện chặt trong từng khúc cá. Món ăn này vốn là món ăn truyền thống của làng Vũ Đại, và ngày càng được đổi với để cho phù hợp với nhu cầu thực khách và món ăn cũng ngon hơn. Chi tiết xem tại website cakhobakien.com

Cá kho làng Vũ Đại được làm theo phương pháp cổ truyền
Cá kho làng Vũ Đại được làm theo phương pháp cổ truyền

Mách bạn: Ở đâu bán cá kho làng Vũ Đại

Món cá kho làng Vũ Đại cổ truyền vô cùng hút khách

Sau khi được công ty DASAVINA của giám đốc Nguyễn Bá Toàn đưa ra ngoài thị trường, món ăn này nhanh chóng trở thành món ăn đặc sản quê hương được yêu thích nhất. Niêu cá thơm, béo ngậy, thấm đượm hương vị quê hương là điều khiến bất kỳ thực khách nào khi thưởng thức đều say mê. Đặc biệt vào dịp đông sang, khi tết gần đến, món ăn trở thành món quà quê được săn đón. Các cơ sở kho cá tại Hà Nam phục vụ không kịp nhu cầu quá cao của người ẩm thực về món ăn này.

Thương hiệu cá kho Bá Kiến nức danh
Thương hiệu cá kho Bá Kiến nức danh

Tại đây có cách làm món cá kho cổ truyền làng Vũ Đại

Hiện nay, cá kho làng Vũ Đại với thương hiệu cá kho Bá Kiến của công ty DASAVINA được đưa sang khắp 63 tỉnh thành trong cả nước. Trong một vài năm nay và những năm tới, công ty sẽ phát triển hơn nữa món cá kho này và cho ra ngoài thị trường quốc tế. Món cá kho Bá Kiến sẽ là điều tự hào của nền ẩm thực Việt Nam.